Hotline: 0903.199 155 - 02543.58 19 19

Thận trọng khi mua phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại hiện tại cực kì phong phú, từ cái ốp lưng cho tới sạc dự phòng, món nào cũng chia ra làm vài loại từ rẻ cho tới mắc, nhưng cũng không đồng nghĩa với việc chất lượng tốt sẽ mắc hơn. Bởi vậy, người dùng rất khó biết được nguồn gốc và chất lượng thực sự của sản phẩm.

Thông thường, các loại phụ kiện thường chia ra 2 loại là trang trí và sử dụng. Với loại trang trí thường là bao da, ốp lưng, dán da,… Những loại này nếu mua hàng kém chất lượng vẫn không gây ảnh hưởng tới thiết bị của chúng ta, nên chúng gần như vô hại với thiết bị.

Tuy nhiên, cần lưu ý, những phụ kiện này thường được sử dụng các nguyên liệu tái chế và có thể không được xử lý tốt, nên nguy cơ về sức khoẻ khi tiếp xúc một thời gian dài vẫn có thể xảy ra.

Loại thứ 2 là phụ kiện sử dụng, là các loại phụ kiện liên kết trực tiếp với thiết bị như: Sạc cáp, tai nghe, dán màn hình hay các loại sạc dự phòng,… Loại này nếu mua nhầm hàng kém chất lượng thì vô cùng nguy hiểm. Nhẹ thi có thể gây loạn cảm ứng, nặng hơn là liệt các điểm cảm ứng và thậm chí gây cháy nổ thiết bị. Với loại này, thường thấy nhiều nhất là sạc cáp tai nghe nhái của các hãng lớn và sạc dự phòng.

Về sạc cáp, có muôn ngàn thể loại từ hàng linh kiện cho tới hàng zin,… Người dùng chỉ còn biết nhắm mắt mua “mù” (ý nói mua đại chứ không kiểm tra được chất lượng) vì không thể nào phân biệt được, do công nghệ làm nhái hiện đã đạt tới trình độ thượng thừa. Ngay cả đến thợ muốn biết thì chỉ có cách tháo sạc ra xem Main bên trong mới có thể phân biệt được.

Hiện tại, trên thị trường nhiều nhất vẫn là sạc cáp và tai nghe của Apple, Samsung vì 2 hãng này có số lượng thiết bị phổ biến trên thị trường cực kì lớn, hàng nhái sẽ dễ tiêu thụ và nhiều người sử dụng. Giá cả thì muốn bao nhiêu cũng có, từ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn vẫn có hàng đáp ứng đủ.

Còn về phần sạc dự phòng, dạo một vòng trên các con phố chuyên bán phụ kiện đếm sơ sơ cũng hơn chục hãng. Thông thường các loại này thường là hàng kém chất lượng, có giá dao động từ vài chục nghìn cho tới khoảng 200 – 300 nghìn cho một sản phẩm có dung lượng cực khủng, lên đến 20.000mAh.

Thông số này thường là ảo, vì khi thử tháo cell pin trong sạc ra thì chỉ có 1-2 cell là thật, còn lại là cell chứa cát bên trong. Thậm chí, một số loại kém chất lượng nên mạch sạc được làm sơ sài, làm cho điện áp không ổn định, dễ gây hư hỏng tho thiết bị. Tệ hơn nữa có thể gây chập, cháy nổ ảnh hưởng tới thiết bị và các vật dụng xung quanh.

Thử lấy ví dụ như Pin dự phòng Xiaomi hiện đang là sản phẩm ưa chuộng trên thị trường. Với giá bán phổ biến khoảng 350 nghìn (cho một viên pin dung lượng 10.000mAh đời 2015), nhưng bên ngoài lề đường nhan nhản loại hàng nhái với giá khoảng 80 – 150 nghìn, làm gì có sản phẩm nào chất lượng tương đương mà giá lại giảm hơn một nửa như thế.

Và dĩ nhiên, người dùng không chuyên sẽ không phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Có không ít các trường hợp người dùng bị phỏng hay cháy các vật dụng trong nhà do sử dụng các loại pin dự phòng này.

Với sự loạn lạc như hiện tại, người dùng cần bổ sung một số kiến thức cơ bản để chọn lựa cho mình các phụ kiện đúng chuẩn để bảo vệ cho thiết bị và cả chính bản thân. Đừng vì ham rẻ mà mua phải những loại hàng kém chất lượng để rồi rước họa vào thân.

Nếu không biết cách phân biệt, hãy tham khảo từ bạn bè,người quen hoặc tìm hiểu trên các trang tin công nghệ để tìm đến những nơi bán hàng uy tín, chính hãng để tìm cho mình những phụ kiện phù hợp với nhu cầu như linh kiện Vũng Tàu.

 

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart

0903.199 155 - 02543.58 19 19